Đi Nha Trang mùa nào đẹp

Đi Nha Trang mùa nào đẹp

Đi Nha Trang Mùa Nào Đẹp
Đi Nha Trang Mùa Nào Đẹp

Giống những vùng đất khác trong khu vực thuộc Nam Trung Bộ, Thành phố Nha Trang có hai mùa mưa và nắng rõ rệt. Nhưng cái nắng của Nha Trang kéo dài suốt 8 tháng đầu năm. Nhiệt độ ban ngày và ban đêm và giữa các tháng chênh lệch không nhiều vì vậy, khách du lịch có thể ghé Nha Trang bất kì lúc nào chỉ cần lên cho mình một lịch trình và xách balo lên.

Thời điểm tháng 9 cho đến tháng 12, Nha Trang – Khánh Hòa bước vào mùa mưa, hai tháng 10 và 11 chính là cao điểm mùa mưa. Thời điểm này, mưa thường kéo dài cả tháng, bão thỉnh thoảng ghé qua. Vậy nên sẽ không thích hợp lắm nếu đi du lịch nha trang cũng nhu tham gia các tour 1 ngày. Chưa kể các hoạt động tàu bè bị hạn chế, du khách sẽ chẳng có cơ hội ra ngoài đảo để chơi.

Bên cạnh đó, Nha Trang sẽ có một số thời điểm diễn ra lễ hội địa phương bạn có thể tham khảo:

  • Festival biển Nha Trang: Tổ chức mùa hè của các năm lẻ
  • Lễ hội Tháp Bà: Là lễ hội quan trọng của người Chăm, diễn ra 20 – 23/3 âm lịch hàng năm

Đến Nha Trang bằng cách nào?

Đi máy bay

Đến Nha Trang Bằng máy bay
Đến Nha Trang Bằng máy bay

Nha Trang nằm ngay cạnh sân bay Canh Ranh nên những khách du lịch từ xa tới đây rất thuận tiện. Giá vé máy bay đến nha trang sẽ chênh lệch tùy từng thời điểm như mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên nêu chịu khó săn vé cũng không khó để bạn có được vé máy bay đến Nha Trang chỉ với 1.000.000VNĐ/chiều trong những đợt khuyến mãi của các hãng hàng không.

Sân bay Cam Ranh nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 35km. Vì vậy, khi đến sân bay, khách du lịch cần di chuyển tiếp một lần nữa bằng taxi hoặc xe bus. Giá taxi sân bay Cam Ranh về t p Nha Trang giao động trong khoảng 200.000 – 350.000VNĐ. Mọi người có thể tham khảo và đặt taxi sân bay hoặc sử dịch vụ đi chung thì sẽ tốt hơn là đến nơi rồi mới gọi ngay một xe để về.

Ngoài ra, ở sân bay cam ranh có cung cấp dịch vụ xe trung chuyển đưa khách về trung tâm thành phố Nha Trang. Xe này sẽ không đưa bạn đến đúng địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ của bạn ở mà có những điểm dừng cố định và từ đó bạn phải tự đi về, tuy nhiên ưu điểm của loại xe bus này là khá rẻ và thường có nhiều chuyến cố định.

Đi tàu hỏa

Tàu hỏa đến Nha Trang
Tàu hỏa đến Nha Trang

Đi tàu hỏa đến Nha Trang sẽ lâu hơn máy bay hoặc xe khách. Nhưng khi đi tàu đến Nha Trang sẽ đi qua núi, nhìn ra biển. Nên đây cũng một lựa chọn thú vị cho những người thích khám phá. Tàu cũng có nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên lựa đi giờ đêm để có thể ngủ trọn một giấc, khi tới Nha Trang trời sáng, đỡ bị mệt mỏi.

Đi xe khách

Đi xe khách đến nha trang
Đi xe khách đến nha trang

Ngoài máy bay, tàu hỏa thì nhiều người chọn ghé Nha Trang bằng xe khách. Bởi đây là loại phương tiện có giá rẻ, thời gian di chuyển cũng nhanh hơn so với tàu. Ở Hà Nội bạn đi Hoàng Long, ở Sài Gòn thì nhiều cô kể: Phương Trang, Mai Linh, Kumho, Sinh Cafe…

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *